ลิเวอร์พูลปั้นดาวรุ่งดวงใหม่อีกแล้ว

ก็ถือว่ามีของดีก็ต้องนำมาใช้งาน หงส์แดง ลิเวอร์พูล เซ็นสัญญากับนักเตะในสังกัด Academy รายใหม่เพิ่มอีก 1 คนนั่นคือ Morgan Boyes นักเตะชุดหลัก ในรุ่น ยู18 และมีดีกรีเป็นถึงนักเตะทีมชาติเวลส์ในรุ่น ยู 19 ซึ่งเขาสามารถทำผลงานได้ดีและเป็นเยาวชนในชุด FA youth Cup ที่ได้แชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งนักเตะรายนี้เข้า Academy หงส์แดง ตั้งแต่วัยเยาว์และติดทีมชุดใหญ่ตั้งแต่รุ่น U 11 จนถึงปัจจุบัน

ก็ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองอยู่พอสมควรเพราะตั้งแต่ เจอร์เก้น คล็อปป์ เข้ามาคุมทีม มีนักเตะเยาวชนของ Academy หงส์แดง หลายคนที่สามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่ และประสบความสำเร็จอย่างที่เห็นได้ชัดก็ได้แก่อ เล็กซานเดอร์ เทรนด์ อาร์โนลด์ ที่ถือว่าก้าวขึ้นมาจากชุดอะคาเดมี่ โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นจนติดทีมชุดใหญ่ จากที่เคยโดนครหาตอนลงสนามครั้งแรก

แต่เขาก็พิสูจน์ตัวเองว่ามีดีมากพอที่จะอยู่ในชุดหลักของ ลิเวอร์พูล จนถึงปัจจุบันนี้หลายคนมองว่าเขาเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ หงส์แดง จะขาดไม่ได้และนั่นมันก็หมายถึงการทำทีมในแนวทางที่ คลอป์ป หวังจะให้ลิเวอร์พูลเป็นนั่นคือ เค้นศักยภาพและให้โอกาสนักเตะที่มีอยู่ในมือให้ออกมาได้มากที่สุด รวมถึงการให้โอกาสเด็กใหม่ๆได้เข้ามาร่วมทีม

เราก็ต้องมาดูกันต่อไปว่าหลังจากการเปิดฤดูกาลใหม่แล้ว หนุ่มน้อยรายนี้จะโชว์ฟอร์มได้ดีเหมือนตอนเล่นในชุดเยาวชนหรือไม่ และจะสามารถเบียดขึ้นมาเป็นตัวจริงหรือเป็นอะไหล่สำรองที่สามารถลงสนามทดแทนรุ่นพี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือเปล่า